hotline

Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất

May đồng phục toàn quốc sẽ chia sẻ cho các bạn may áo thun cổ tròn đơn giản có thể áp dụng tại nhà hoặc xưởng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách may áo thun cổ tròn đơn giản và hiệu qua nhất.

Cách chọn vải khi may áo thun cổ tròn

Với muôn vàn chất liệu vải trên thị trường nhưng bạn chưa biết làm thế nào để chọn lựa vải nào phù hợp với nhu cầu của mình khi may áo thun cổ tròn, sau đây là 1 số lưu ý khi chọn lựa vải.

 • Đối với may áo thun cổ tròn – cổ tim: sử dụng vải thun trơn cotton 100% “loại tốt”, vải thun trơn 65/35 4 chiều hoặc sử dụng phông thể thao , phông PE (giá rẻ)
 • Đối với may áo thun cổ trụ polo:  bạn nên dùng vải cá sấu 65/35 4 chiều đặc biệt là loại vải này rất đa dạng về màu sắc và chất lượng , không nên sử dụng màu sắc tối vì vải cá sấu dòng này mau phai màu và xù lông.
 • Bo cổ áo và bo tay áo: Bo cổ thường sử dụng vải thun Ribb, giá thành tương đối OK, nên bạn cứ dòng tốt nhất mà chọn (loại dày và không xẩy ra dãn). Bo của cổ hình tròn và cổ trụ khác nhau, loại may cổ trụ dầy, một lớp, chiếc may cổ vo tròn và cổ tim mõng hơn, tiêu dùng gập đôi khi may.
 • Bo cổ cũng có rất nhiều chiếc, phổ biến nhất là bo PE, bo cotton và bo poli thái thời thượng. Bo cũng đều có thể dệt sọc kẻ theo yêu cầu ( thường đêm đa 5 sọc kẻ )

Hầu hết các chất lượng vải chúng tôi đã nói ở trên có thể dễ dàng mua ở các chợ và dễ dàng tìm kiếm ở trên thị trường Việt Nam

Xem thêm : may đồng phục tại TPHCM

may ao thun co tron
Cách may áo thun cổ tròn

Nguyên liệu khi may áo thun cổ tròn gồm có :

 1. Vải thun chất lượng cotton 100% co giãn 4 chiều để đạt chất lượng áo tốt nhất
 2. Keo làm cứng vải
 3. Dụng cụ may áo thun cổ tròn như : kéo, chỉ, kim khâu, máy khâu, kim, ghim,

Các bước thực hiên khi may áo thun cổ tròn

Việc đầu tiên bắt buộc phải làm bạn hãy tập chung cắt vải cho thật chính xác để áo thun của mình sẽ đều nhau hơn và không bị những lỗi kỹ thuật. Nếu bạn muốn dễ dàng hơn thì chúng tôi khuyên bạn hãy vẽ áo thun của mình trên giấy, gấp đôi vải lại để có nét như trên hình vẽ để không bị sai lệch, sau đó bạn hay ghim thật chắc và tiến hành cắt vải.

Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất 1
Hình ảnh cách cắt vải khi may áo thun cổ tròn
 • Áp 2 mặt phải của tấm vải thân trước và sau lại với nhau, dùng ghim cố định một bên vai áo. Sau đó, bạn khâu 1 đường thằng cách mép vải 0.5 cm hoặc dùng mũi vừa khâu vừa thêu cho vải không bị tưa.
 •  Bạn cắt dải vải có chiều dài, dài hơn chiều rộng của vòng cổ và chiều rộng của dải vải là 3cm. Gấp đôi dải vải theo chiều dài, để mặt phải ra bên ngoài và phẳng lấy nếp.
Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất 2

Tiếp theo, bạn đặt dải vải nằm phẳng trên mặt phải viền theo cổ áo. Sau đó, dùng kim ghim giữ ổn định và khâu đường thẳng sát với mép vải. Khâu xong, bạn lật lại viền cổ áo và tiếp tục khâu đường chần trên mép vải của thân áo. Đường khâu cách mép vải 0.1cm, cắt bỏ phần viền thừa và may tiếp phần vai còn lại.

May đồng phục tại quận Gò Vấp

 •  Cắt tấm vải hình vuông làm túi, gấp 0,5cm các mép vải vào trong, úp mặt trái túi trên mếch vải, là phẳng, cắt bỏ phần mếch vải thừa xung, bạn hãy khâu một đường chỉ chần cách nép vải 0,3cm để làm miệng túi. Ghim cố định túi áo lên mặt phải của tấm vải áo thân trước và khâu đường chỉ chần viền 3 cạnh túi áo.
Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất 3

Bạn cắt một mảnh vải hình vuông để làm túi, gấp các mép vải vào trong 1 khoảng 0.5cm. Sau đó, úp mặt trái của túi trên mếch vải, ủi phẳng và cắt bỏ đi những mếch vải dư thừa xung quanh. Bạn khâu 1 đường chỉ chần cách nép một khoảng cách bằng 0.3 cm để làm miệng túi.
Sau đó, ghim ổn định túi áo lên mặt phải của tấm vải thân áo trước và khâu đường chỉ chần viền 3 cạch của túi áo lại,

 • Gấp 0,5cm mép vải của hai tay áo, khâu đường chỉ cách mép gấp 0,3cm. Sau khi khâu xong hai mép vải của phần tay áo thun , bạn khâu hai đường thẳng hai bên sườn áo.
Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất 4


Ban gấp khoảng 0.5cm chỗ mép vải của hai tay áo lại, khâu đường chỉ cách mép gấp 0.3cm. Sau khi đã khâu xong 2 mép của phần tay, bạn khâu tiếp hai bên sườn áo lại.

 •  Ở công đoạn cuối cùng, bạn chỉ cần gấp mép vải thân áo lên 1cm và may một được gấp. Thế là bạn đã hoàn thành việc may áo thun cổ tròn không tay cho con rồi đấy!!!
Cách may áo thun cổ tròn đơn giản hiệu quả nhất 5

Tận hưởng thành quả khi may áo thun

Đã xong, các bạn có thấy thật đơn giản đúng ko nào, với những hướng dẫn trên chúng ta có thể may áo thun 1 cách dễ dang, có thể thực hiện tại nhà. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Đóng Menu

Gọi ngay

shares